Cách làm bánh tôm ngon nhân đậu xanh đơn giản tại nhà

Khác với bánh gà, bánh tôm có rất nhiều cách làm khác nhau để bạn có thể thay đổi sang món bánh tôm khác ngoài bánh tôm Tây Hồ. Thì hôm nay, sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh tôm ngon với nhân đậu xanh để bạn thay đổi khẩu vị xem sao. Vậy mời các bạn cùng thức hiện theo công thức làm bánh sau.

Nguyên liệu làm bánh tôm ngon

  • Tôm tươi 300g.
  • Đậu xanh 200g.
  • Đậu tương 30g.
  • Bột gạo 300g.
  • Thịt lợn 300g.
  • Nước lọc 300ml.
  • Hành khô, hành lá.
  • Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm.

Các bước làm bánh tôm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với đậu xanh các bạn mua về tiến hành rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu nổi lên, rồi ngâm đậu xanh qua đêm, sau đó bạn cho lên nồi hấp cho đỗ chín mềm để riêng.

Đậu tương bạn cũng đem rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu không đảm bảo chất lượng và ngâm qua đêm để đậu được mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tôm tươi bạn rửa sạch bóc vỏ, bỏ chân cũng như bỏ phần chỉ đen rửa sạch để riêng.

Thịt lợn rửa sạch sau đó rửa qua nước muối để khử mùi rồi thái nhỏ đồng thời băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Hành khô bạn bóc vỏ khô, rửa sạch thái nhỏ. Hành lá nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.

Bước 2: Xào thịt

Đầu tiến bạn cho lên bếp một cái chảo cho thêm vào dầu ăn đun cho nóng chảo lên. Cho hành xuống phi cho hành vàng, sau đó cho phần thịt đã được xay nhuyễn vào cùng tiến hành đảo cho thật đều cũng như thêm vào các gia vị sao cho vừa ăn, khi thịt chín bạn cho thịt ra bát để riêng.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột gạo

Bạn chuẩn bị một cái chậu sau đó cho phần bột gạo xuống cùng với phần đậu tương xay nhuyễn, thêm vào chút muối tiến hành trộn đều lên. Trường hợp bột gạo đặc quá bạn thêm vào nước lọc để cho bột thành dung dịch sệt là được.

Bước 4: Làm bánh tôm nhân đậu xanh

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, thêm vào dầu ăn chú ý nhiều dầu một chút, đun để dầu sôi lên. Bạn sử dụng chiếc muôi chuyển sử dụng làm bánh ngâm qua dầu nóng để chống dính bánh.

Tiếp đến bạn dùng muôi múc 1 chút hỗn hợp bột gạo, cho vào đậu xanh, tiếp đến là phần thịt lợn đã xào chín, rồi tiếp tục phủ lại lớp bột gạo và đậu xanh, cuối cùng đặt lên trên bánh tôm rồi cho vào chảo dầu đang sôi để cho bánh chín vàng lên là bạn cho ra để ráo dầu ăn.

Để bánh không bị nát bạn dùng mũi dao nhọn lia nhẹ để lấy và cho vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra. Bạn cứ làm tương tự sao cho hết toàn bộ phần nguyên liệu làm bánh.

Như vậy, với 4 bước đơn giản với cách làm bánh tôm ngon nhân đậu xanh là bạn đã có bánh tôm để thưởng thức. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món bánh tôm nhân đậu xanh.

Xem thêm thư viện 500 công thức nấu ăn tại nhà tại đây.