Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản thơm ngon tại

Thịt rang cháy cạnh là một món ăn ngon đơn giản trong bữa cơm của mỗi gia đình người Việt. Với vỏ ngoài của thịt được rang cháy cạnh cũng như vị đậm đà của thịt khiến cho bữa cơm của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn bao giờ hết nhất là khi thịt được ăn cùng với các món cà muốicanh cua và cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn. Vậy thì còn chờ gì nữa hãy vào bếp để học cách làm thịt rang cháy cạnh cho bữa cơm thôi nào.

Thịt rang cháy cạnh

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

  • Thịt ba chỉ 500g.
  • Hành khô 2 củ.
  • Tỏi 1 củ.
  • Đường 1 muỗm.
  • Nước mắm.
  • Hạt nêm.
  • Hồ tiêu xay.
  • Hành lá.

Các bước làm thịt rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt ba chỉ

Đối với hành khô và tỏi các bạn tiến hành bóc vỏ và băm nhuyễn ra.

Thịt các bạn tiến hành rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn. .

Trộn toàn bộ hỗn hợp gia vị lại với nhau và để ra riêng một cái bát.

Bước 2: Rang thịt

Sau khi các nguyên liệu đã chế biến xong bạn cho một cái chảo lên bếp cho chảo nóng và đồng thời cho dầu ăn vào đợi dầu ăn sôi lên cho thịt vào và tiến hành đảo cho đều tay cho thịt cháy vàng các cạnh và miếng thịt rút bớt mỡ là bạn cho ra. Để tạo cho miếng thịt thêm đẹp và hấp dẫn thì bạn cho vào một chút đường đun cho tan chảy và đảo đều cho đường bám đều vào thịt sao cho miếng thịt có màu vàng cánh gián là đạt yêu cầu chỉ việc cho thịt ra đĩa.

Rang thịt

Bước 3: Hoàn thành thịt rang cháy cạnh

Sau khi thịt đã được làm chín, bạn cho vào chảo tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó mới cho thịt vào lại, cho một chút nước mắm vào cùng rồi tiến hành cho lửa cháy nhỏ lại, đảo cho đều tay sao cho thịt cùng với nước mắm sệt lại là tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu xay, hành lá vào là ăn với cơm trắng.

Với cách làm thịt rang cháy cạnh này vô cùng đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian và quen thuộc với mỗi bữa cơm gia đình, rất được nhiều gia đình làm để làm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn. Nhất là với những ngày đông thì việc ăn cơm cùng với cơm trắng chắc chắn nồi cơm gia đình bạn sẽ hết vèo.

Thịt rang cháy cạnh ăn với cơm trắng

Như vậy quá đơn giản để bạn hoàn thành món thịt rang cháy cạnh ngon không khác gì các bạn ăn tại các nhà hàng. Vậy thì tại sao bạn không làm món thịt rang cháy cạnh cho cả gia đình để thay đổi khẩu vị. Chúc các bạn thành công với cách thịt rang cháy cạnh này.

Nguồn Cookbeohttps://cookbeo.com/cach-lam-thit-rang-chay-canh