Trái cây hình người ở Thái Lan và câu chuyện bí ẩn đằng sau

Là một hiện tượng nổi lên gây xôn xao dư luận Thái Lan và cả thế giới trong năm 2008, loại cây cho ra quả có hình người kỳ lạ Nareepol đến nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng.

Cây Nareepol
Cây Nareepol

Loài cây kỳ lạ này có tên gọi là Nareepol hoặc Nariphon. Theo tiếng Thái, “Naree” có nghĩa là cô gái hoặc phụ nữ, trong khi đó “pol” có nghĩa là thực vật, cây. Với việc dịch nghĩa riêng biệt từng chữ cái như vậy, người dân địa phương gọi Nareepol là cây phụ nữ. Loài cây này khiến mọi người chú ý là vì vẻ bề ngoài vô cùng đặc biệt của nó. Cây cho ra giống quả có hình dáng có một không hai y hệt như một cô gái khỏa thân, khiến người xem vô cùng tò mò.

Sở dĩ loại cây này được nhiều người biết đến là do một người có tên Tapas Das đã đăng tải đoạn video về loài cây kỳ lạ này lên Youtube. Theo đó, Nareepol được trồng tại tỉnh Phetchabun xa xôi, phía Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km.

Một số người tỏ ra kinh ngạc về cây "phụ nữ ".
Một số người tỏ ra kinh ngạc về cây “phụ nữ “.

Không chỉ dừng lại ở đó, xung quanh loài cây độc đáo này còn có nhiều thông tin thú vị như khi đàn ông hay con trai động vào thân cây thì lá cây sẽ rung lên như để phản đối. Thế nhưng khi đàn bà hay con gái chạm vào, kỳ lạ thay cây không có phản ứng nào. Cũng chính những lời đồn thổi thú vị này lại càng thu hút sự quan tâm của mọi người. Họ đã thực sự tỏ ra khinh ngạc và khá thích thú khi mới chỉ nhìn thấy ảnh của loại cây này qua Internet.

Sau khi thông tin về loài cây này xuất hiện trên mạng, nhiều người đã vô cùng bất ngờ và họ tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của nó nên đã lên đường đi tìm hiểu sự thật. Trong đó, một người dùng Youtube có tên Guiller Espada đã đến Thái Lan và mua quả khô của được cho là của cây Nareepol. Ban đầu thì người này không tin rằng loại cây này tồn tại nhưng sau khi kết thúc chuyến du lịch khám phá, Guiller đã thực sự muốn tìm hiểu về Nareepol một cách khoa học.

Được biết, nhiều nhà khoa học Mỹ đã đến đây nghiên cứu và tìm thấy phấn hoa bên trong “cô gái” nhưng họ vẫn chưa xác định được tại sao vỏ của trái cây lại có hình thù kỳ lạ đến thế.

Các nhà khoa học đến nghiên cứu về loài cây kì lạ này.
Các nhà khoa học đến nghiên cứu về loài cây kì lạ này.

Không chỉ các nhà khoa học mà ngay cả các nhà Phật giáo cũng tham gia vào việc tìm hiểu thông tin độ chính xác của loài cây này, bởi lẽ, Nareepol có thể chứa đựng cả một câu chuyện huyền bí đằng sau.

Theo thần thoại trong Phật giáo của người Thái, cũng có một loài cây tên là Nariphon sinh trưởng tại khu rừng Himaphan – một khu rừng bí ẩn nơi các Phật tử sinh sống, 20 năm mới nở hoa kết trái một lần, mỗi lần cho quả trong hình dạng của cô gái trẻ có thân hình quyến rũ, trông rất giống với hình ảnh cây Nareepol mà Tapas Das đăng tải lên mạng.

Tương truyền Đức Phật tối cao đã dựng cho Bồ tát Vessantara (vốn là một hoàng tử nổi tiếng từ bi, quyết tâm từ bỏ quyền lực, tài sản để đi theo đạo Phật), vợ và hai con của ông một túp liều trong rừng để ông an tâm ngồi thiền.

Nareepol với câu chuyện thần bí phía sau.
Nareepol với câu chuyện thần bí phía sau.

Nhưng khi vợ ông đi vào rừng hái quả, vì có nhan sắc tuyệt trần nên bà luôn có nguy cơ bị tấn công bởi các Phật tử khác, bà thường xuyên gặp các Phật tử khác trêu ghẹo, quấy nhiễu. Biết được điều này Đức Phật Indra đã tạo ra 12 cây Nariphone mọc ra quả có hình thù giống hệt vợ của Vessantara. Sở dĩ Đức Phật Indra tạo ra loài cây này là để bảo vệ vợ của Vessantara, giúp Vessantara có thể an tâm ngồi thiền.

Khi bà đi thu lượm thức ăn, các cây này sẽ đơm hoa kết trái, mọc ra quả có hình thù những cô gái xinh đẹp, để đánh lạc hướng những Phật tử kia.Những gã đàn ông có ý đồ xấu xa với vợ của Vessantara sẽ hái quả trên cây Nariphone xuống và mang về nơi cư trú.

Đặc biệt những quả này có cơ quan nội tạng giống như người nhưng không có xương và biết nhảy múa, đồng thời chúng cũng sở hữu những phép thuật nhất định. Những Phật tử chưa thoát được trần tục có thể hái về nhưng nếu họ không kiềm chế được nhục dục thì họ sẽ ngủ suốt trong vòng bốn tháng và sau đó sẽ mất hết quyền năng. Tuy nhiên cho đến nay, Nareepol hay Nariphon có thực sự tồn tại hay không vẫn còn là một bí ẩn.

Theo văn hóa dân gian của người Thái, kể từ khi Vessantara và gia đình qua đời, cây Nareepol vẫn ở đó đơm hoa kết trái hàng ngày. Khi xuất hiện, các quả của loài cây này chỉ tồn tại được trong vòng 7 ngày, nếu không được chọn,  những quả Nareepol gợi cảm này sẽ bị khô héo và chết đi.

Nhưng tất cả chỉ là câu chuyện trong truyền thuyết, được kể lại từ đời này qua đời khác nên sự thật về loài cây Nareepol hay Nariphon này vẫn còn là một ẩn số, tạo nhiều hoài nghi cho mọi người.

Nhiều người nghi ngờ về tính chân thật của bức hình.
Nhiều người nghi ngờ về tính chân thật của bức hình.

Nhiều người vẫn nghi ngờ về sự thật có tồn tại cây Nareepol hay Nariphon hay không. Một số người khẳng định rằng những hình ảnh, những đoạn video đó được làm giả và thực chất không tồn tại cây Nareepol và đây chỉ là một sản phẩm của công nghệ để đánh lừa mọi người. Trong khi một số người khác lại cho rằng người trồng đã tạo hình bằng cách đặt khuôn bên ngoài một loại quả để cho ra hình dáng phụ nữ.

Bất chấp tất cả, những hình ảnh về loài cây cho ra quả có hình người phụ nữ này vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, quan tâm, thậm chí là thích thú của dư luận.

Tuy nhiên, tại ngôi đền Phật giáo Singburi ở Luang Pho Jarun,Wat Ampawan, gần Bangkok, Thái Lan, người ta vẫn đang lưu giữ và thờ phụng hai xác khô được cho là quả Nareepol bị héo.

Xác được cho là của cây Nareepol

Như vậy, câu chuyện về loài cây “phụ nữ” này đến nay vẫn còn đang được bỏ ngỏ, chờ đợi câu trả lời hợp lý và đầy đủ độ tin cậy nhất từ các nhà khoa học trên thế giới.