Ẩm thực đặc sản

Ẩm thực của đất nước Thái Lan là sự kết hợp tinh tế của nhiều thực phẩm và phong cách nấu nướng đặc biệt. Sự đặc biệt ở chỗ nó không chỉ độc đáo trong cách chế biến, cầu kì ở hình thức trình bày mà ẩm thực Thái Lan còn gắn liền với văn hóa truyền thống Thái. Trong bữa cơm, ngoài các món khác sẽ luôn có một món chế biến từ gạo như cơm hoặc xôi

Mỗi vùng miền trên đất nước Thái Lan lại có những đặc điểm đặc trưng riêng. Người miền Bắc thích đồ nướng với vị cay và mặn, ít ngọt chua. Người miền Trung thích món ăn nấu mềm nhừ với một chút ngọt, tuy nhiên họ rất chú trọng điều phối thêm đắng cay mặn chát khiến ẩm thực miền Trung vô cùng phong phú. Người miền Nam thích các món cay nóng và đặc biệt dừa là một nguyên liệu ảnh hưởng đến ẩm thực nơi đây.

Websites: https://amthucvanhoathai.vn/