Dừa nướng Thái Lan – đậm đà hương vị Thái

Là một thiên đường ẩm thực nổi tiếng trên thế giới, Thái Lan luôn không ngừng mang đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm thú vị về đồ ăn thức uống độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của quốc gia này. Tiêu biểu trong đó, là món dừa nướng, món uống này đã làm say lòng biết bao khách du lịch Thái Lan về sự độc đáo và mới lạ của nó.

Trong cái nóng đặc trưng của Thái Lan, một ngụm nước dừa ngọt ngào có thể làm thỏa mãn ngay cái oi bức khó chịu trong lòng. Không như cách uống quen thuộc là dừa hái từ cây và bổ ra uống, dừa Thái Lan lại được đem đi “nướng”.

Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan

 

Nguyên liệu đơn giản, chế biến dễ dàng.

Đơn giản là dừa tươi được nướng trên bếp than đang rực hồng, Dừa sẽ được người dân lựa chọn những trái non vừa không tách vỏ, tách xơ về nướng trên lửa than hồng đến khi lớp vỏ ngoài đã ám đen và chín nâu lại sau đó có thể tách lớp vỏ dày ra để trái dừa vừa gọn tay người dùng cầm.

Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan

Những người sành ăn thì cho rằng, dừa nướng chỉ ngon thật sự khi được nướng vừa phải trên lửa lớn và có độ nóng đủ để làm lớp vỏ cháy xém, để không khiến chất nước bên trong bị biến đổi nhiều.

Hương vị quen mà lạ

Dừa sau khi nướng xong có hai cách dùng, một là dùng cây chọt vào mắt dừa sau đó đổ ra ly rồi chặt dừa ra để lấy cái dừa ra ngoài ăn cùng hoặc cầm trực tiếp trái dừa trên tay hút xột xoạt thú vị.

Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan

Vị nước dừa sau khi được nướng lên có vị khác hẳn so với dừa tươi, nước dừa ngọt thanh hơn và đậm vị hơn nhiều. Khi nướng xong, thưởng thức dừa khi còn ấm du khách sẽ thấy một mùi thơm lạ lùng, hấp dẫn đến khó diễn tả.

Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan

Dừa nướng đặc biệt rất dễ tách vỏ lấy cùi, chỉ cần đập nhẹ là trái dừa đã bể để có thể bóc tách cùi dừa với từng miếng lớn. Cùi dừa nướng đúng độ thường chuyển sang màu tím nhạt vừa mềm và dẻo, có thể thưởng thức chung với nước dừa hoặc dùng riêng để nếm được vị béo ngậy, thơm ngon như mứt vừa sên tới.

Phổ biến và được ưa chuộng

Đây là một món ăn không quá khó để tìm khi du lịch Thái Lan, bởi hầu hết trên những đoạn đường du khách đi qua đều sẽ bắt gặp những người bán dừa nướng với giá cả không mắc, mỗi trái khoảng 1 USD. Đây chắc chắn là một thức uống ngon, bổ, rẻ và có thể giải tỏa hoàn toàn cơn khát, xua tan mệt mỏi của du khách.

Dừa nướng Thái Lan
Dừa nướng Thái Lan

Món dừa nướng Thái Lan từng được nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới ca ngợi là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan và cả thế giới. Du khách nếu có cơ hội đến tham gia quốc gia xinh đẹp này mà không dừng chân để thưởng thức thì quả là một điều nuối tiếc.

 

.