Bí quyết xào rau muống với rau ngổ ngon lạ miệng đưa cơm

Món rau muống xào rau ngổ được nhiều người yêu thích vừa dễ chế biến lại ngon. Mặc dù đó là món ăn dân dã tuy nhiên nếu nắm được cách xào ngon thì có thể đãi khách nữa nhé.

Món rau muống xào rau ngổ

Bạn có thể kết hợp rau muống, rau ngổ để có được món ăn ngon, đưa cơm. Ngoài ra, nếu muốn thông dụng và dễ ăn thì chỉ cần xào rau muống tỏi là được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống
  • 2 bó rau ngổ
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

Rau muống khi chọn bạn chú ý chọn những bó rau xanh thẫm, còn tươi không nên chọn rau đã úa vàng hoặc bị héo.

nhặt sạch rau muống

Rau được nhặt sạch, bỏ cuống rau, không để nhiều lá rau sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối.

Rau ngổ được nhặt phần non của rau, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối.

Tỏi được bóc vỏ sau đó đập dập.

Chuẩn bị chảo lớn cho dầu ăn vào đun sau đó phi thơm hành tỏi. Trước khi cho rau muống vào xào bạn nên dội nước lã qua, cách này giúp rau khi xào không bị khô, rau vẫn giữ được độ xanh đậm.

rau muống xào tỏi

Rau muống được xào trước bởi rau muống lâu chín hơn, khi thấy rau muống tài dần thì bạn cho rau ngổ vào xào cùng, để lửa tỏ đảo đều tay, nêm thêm gia vị vừa miệng.

Rau muống và rau ngổ sau khi mềm bạn tắt bếp nhanh sau đó trút ra đĩa. Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có được đĩa rau muống xào thơm ngon đúng điệu, lại hấp dẫn đôi mắt.

Rau muống xào tỏi không chỉ ngon, hấp dẫn mắt mà lại còn thơm. Mặc dù là món ăn dân dã nhưng lại được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình cũng như đãi khách.

Theo: Cookbeo.com